Hướng dẫn chăm sóc chậu cây kim ngân để bàn, chậu cây kim ngân văn phòng


Cây kim ngân là loại cây chuyên trang trí phong thuỷ trên bàn làm việc.
Được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính dễ sống mọi môi trường, sống tốt trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng. Chậu cây kim ngân là lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí trên bàn làm việc trong văn phòng máy lạnh. Chỉ cần bạn lưu ý 3 điều sau:
1. Giá thể đất trồng.
  • Nếu bạn trồng bằng đất thịt hoặc đất sạch rồi đặt lên bàn, cây sẽ rất dễ chết vì đất thoát nước kém. Hơn nữa, đất rất dơ bẩn và có nhiều mầm bệnh - không phù hợp để lên bàn.
Anber khuyên bạn nên sử dụng giá thể Anber Land được trộn bởi nhiều loại giá thể như sơ dừa, đất nung, các loại đá...

2. Nước tưới
  • Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc chết cây, bạn tưới dư nước kim ngân sẽ rất dễ chết. Với 1 chậu kim ngân để bàn, 7-10 ngày chúng ta tưới nước 1 lần vừa đủ ẩm không quá nhiều, tốt nhất nên pha thêm dinh dưỡng khi tưới hoặc sử dụng phân tan chậm.
  • Trường hợp bạn là người bận rộn không có thời gian chăm sóc thì có thể sử dụng chậu cây kim ngân có tự tưới AWS của Anber.

3. Môi trường
  • Lưu ý khi mới mua cây về: chúng ta không nên để chậu cây kim ngân từ một nơi có nhiệt độ chênh lệch quá lớn vào một môi trường mới có nhiệt độ khác biệt, vì khi đó cây của bạn sẽ bị số nhiệt. Chính vì vậy, bạn nên đặt chậu cây thích nghi từ từ với môi trường mới của bạn.
  • Bạn cũng không nên đặt chậu cây kim ngân để bàn vào nơi quá lạnh (dưới 20 độ) hoặc nơi quá nóng (trên 30 độ) hoặc nơi có nắng trực tiếp ngoài trời.
  • Tốt nhất, bạn hãy đặt chậu kim ngân lên bàn làm việc nơi có ánh điện, hoặc nơi gần cửa sổ có ánh sáng chiếu xiên vào nhà.

 
***
Anber.vn - Chuyên sản xuất phân phối cho thuê chậu cây tự tưới
Chậu composite - Chậu nhựa ppWeb chuyên chậu (ko) cây: www.anber.vn
Web chuyên chậu cây trồng sẵn: www.garden.anber.vnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét